Kinh nghiệm chọn mua tông đơ cắt tóc tốt !

CÁCH CHỌN MUA TÔNG ĐƠ CẮT TÓC TỐT

Cắt tóc là một trong những hoạt động cơ bản để giữ gìn vẻ bề ngoài thanh tú của mọi người, nhưng cắt tóc ở những cửa hiệu và salon cao cấp có thể ngốn một số tiền kha khá của chúng ta. Đặc biệt là các quý ông, những người có mái tóc ngắn đòi hỏi phải được cắt tỉa thường xuyên để vẻ ngoài được gọn gàng và sạch sẽ. Nhiều quý ông cuối cùng đã lựa chọn mua một tông đơ cắt tóc để tiện sử dụng tại nhà thay vì phải tốn thời gian và tiền bạc để đến các cửa hiệu uy tín. Ngoài ra, các gia đình hiện nay cũng chọn mua những chiếc tông đơ cắt tóc chuyên biệt dành cho trẻ em để có thể cắt tóc cho bé tại nhà nhất là đối với những bé không chịu ngồi yên ở tiệm cắt tóc.

– Tông đơ cắt tóc rất tiện sử dụng tại nhà mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để đến các cửa hiệu bên ngoài.
– Tông đơ cắt tóc có nhiều nhãn hiệu cũng như kiểu dáng khác nhau từ cao cấp đến bình dân. Có thể kể đến như những dòng sản phẩm của Phillips, Paiter, Panasonic… Bạn có thể tìm mua những chiếc tông đơ ở những cửa hàng giảm giá, hiệu thuốc và các cửa hàng làm đẹp. Những sản phẩm mới thường được bày bán thành một bộ dụng cụ. Còn nếu có những sản phẩm cần mua mà không có sẵn chung trong một bộ thì bạn cũng có thể tìm thử xem chúng liệu có được bán riêng hay không trên trang của nhà sản xuất trước khi mua. Bạn có thể viết tên công ty và mã số sản phẩm, tìm kiếm thông tin về sản phẩm một ngày trước khi đi mua. Tông đơ là một sản phẩm mua để sử dụng dài lâu nên tốt nhất là phải mua được sản phẩm phù hợp.
Những tính năng cần có ở một chiếc tông đơ.
Mô-tơ mạnh: Chiếc tông đơ chất lượng phải cắt được những lớp tóc dày nhưng vẫn hoạt động êm ái và nhẹ nhàng khi chạm vào tóc.

Có đủ tùy chọn chiều dài phù hợp với nhu cầu: Điều này có được nhờ vào những lưỡi dao có thể điều chỉnh, lược định hình hoặc cả hai – nhưng đừng bị mắc lừa bởi những miếng vỏ lớn bên ngoài bảo vệ lược hoặc lưỡi dao cắt. Đáng tin nhất vẫn là những mẫu sản phẩm thường đi cùng với một vài hướng dẫn đính kèm.

Lược định hình có khả năng cố định đủ lâu: Những chiếc tông đơ kém chất lượng thường đínhk èm những chiếc lược mong manh và khá dễ vỡ, điều này rất gây nguy hiểm cho người dùng.

Lưỡi sắc: Phải đảm bảo rằng lưỡi dao phải đủ độ sắc trước khi cắt tóc. Đa phần những những lưỡi dao của tông đơ là chúng ta phải tự mài và cũng phải cẩn thận với những vết rỉ trên những sản phẩm kém chất lượng.

Các vật liệu bảo quản đi kèm: Hầu hết các loại tông đơ hiện nay có rất ít dụng cụ bảo trì sản phẩm, tuy nhiên ít nhất thì bạn cũng sẽ nhận được một chiếc bàn chải và dầu dùng cho lưỡi dao.

Những sản phẩm thường đi kèm cùng với tông đơ cắt tóc
Những điều cần xác định trước khi mua

Bạn có kinh nghiệm trong việc sử dụng tông đơ? Nếu bạn đã biết sử dụng tông đơ, sẽ xứng đáng nếu chi thêm một ít tiền để mua mẫu có chất lượng cao vì chúng sẽ hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu bạn chỉ là người mới tập tành sử dụng tông đơ, chỉ nên chọn mua những sản phẩm chất lượng tầm trung và có giá thấp hơn một chút.

Bạn cần thêm những phụ kiện nào? Kích thước của lưỡi cắt và lược định hình là rất quan trọng vì nó quyết định bạn sẽ cắt được mái tóc có chiều dài giốngnh ư mình mong muốn không. Bạn có thể mua thêm những chiếc lưỡi hoặc lược bổ sung nếu cần. Khi bạn đang phân vân lựa chọn giữa hai dòng sản phẩm tương tự nhau, hãy chọn loại nào mà có độ dài chiếc lược giống với độ dài mái tóc mà bạn mong muốn.

Tông đơ này được dùng cắt tóc cho ai? Nếu bạn cần mua một chiếc tông đơ dành cho thú cưng của mình, hãy lựa chọn những sản phẩm đượch tiết kế theo một mục đích nhất định. Lông thú cưng – nhất là chó – thường dày hơn nhiều so với tóc người, vì vậy bạn cần mua những mẫu có mô-tơ rất mạnh để có thể cắt một cách thoải mái và thuận tiện. Còn nếu bạn chọn mua tông đơ cho em bé, bạn nên chọn những mẫu dễ thương và có mô-tơ nhẹ hơn cũng như âm thanh không quá ồn để không làm bé hoảng sợ. Những sản phẩm có thiết kế đáng yêu của Dada, Touch Beauty chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bé.

tong-do-cat-toc-tikiNếu bạn chọn mua tông đơ cho em bé, bạn nên chọn những mẫu dễ thương và có mô-tơ nhẹ

Ai sẽ là người sử dụng nó? Nếu ai đó cắt tóc cho bạn, thì bất kỳ sản phẩm nào cũng phù hợp. Nhưng nếu bạn định tự cắt tóc cho mình, thì bạn nên lựa sản phẩm có đầu cắt xoay để thuận tiện cho việc cắt tóc ở hai bên và phía sau gáy.

Chiếc gương ở nhà của bạn có được lắp đặt thuận tiện cho việc cắt tóc không? Nếu bạn tự cắt tóc cho mình, một chiếc gương nhỏ phía sau lưng và gương treo tường phía trước sẽ cho phép bạn nhìn thấy hai bên đầu và phía sau gáy dễ dàng hơn.

Bảo quản sản phẩm

Nhiều chuyên gia cho rằng việc chải sạch tóc đính trên sản phẩm sau mỗi lầns ử dụng sẽ ảnh hưởng nhiều đếnu tổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, cũng cần bôi dầu lên lưỡi sau mỗi lần sử dụng để bảo vệ độ sắc của lưỡi khỏi bị rỉ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

46 − = 40